Loading Posts...

5 món quà ngon bổ rẻ tặng bạn bè khi đi du lịch Campuchia

du lịch campuchia

Khăn rằn

Đây có lẽ thứ quà lưu niệm được rất nhiều người chọn lựa ở đất nước chùa tháp. Phần vì khăn rằn (krama) vô cùng đa dạng về màu sắc, phần vì loại khăn này, dù dùng để che nắng hay quàng mùa lạnh đều rất ổn. Quan trọng nhất, giá cả của khăn rằn rất hợp túi tiền, ở các chợ, thông thường các tiểu thương sẽ nói giá $3 đến $5 cho một chiếc. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc khăn với giá $2, thậm chí nếu khéo mặc cả và mua nhiều (khoảng từ 10 chiếc), có thể giá khăn chỉ còn $1,5 (khoảng 35 ngàn đồng). Rất đáng để cân nhắc đúng không?

Các loại trái cây sấy

Với khí hậu nhiệt đới, các loại trái cây ở Campuchia vô cùng đa dạng. Ngoài trái cây tươi, xứ sở chùa Tháp còn sấy khô trái cây, đóng túi để làm đa dạng thêm lựa chọn quà bánh cho khách du lịch Campuchia. Trong các khu chợ, bạn có thể tìm thấy nhiều loại trái cây sấy đóng túi khoảng 200 đến 300 gram, hút chân không, rất ngon lành. Thông thường, giá cả của các loại túi đồ sấy này tính ra chỉ khoảng chưa tới $1/ gói.

du lịch campuchia

Đường thốt nốt

Cây thốt nốt có một vị trí rất quan trọng và được trồng rất phổ biến ở Campuchia. Tận dụng nguồn nguyên liệu địa phương, người dân đã sử dụng thốt nốt để chế biến món ăn cũng như làm đường. Trong đó đường thốt nốt không chỉ được sử dụng trong đời sống của người Campuchia mà còn là món quà đáng tham khảo để mua làm quà

Đường thốt nốt thường được đóng thành cục nhỏ, hoặc bọc trong lá thốt nốt khô, hoặc đóng hộp giấy. Giá món này chỉ khoảng $1 – $2 cho túi 3 cục nhỏ. Nhìn chung rất tiện để mua mang về.

du lịch campuchia

Đồ bạc, mạ bạc

Trong các khu chợ lớn của Campuchia đều có nhiều quầy bán đồ bạc và mạ bạc được chế tác khá tinh xảo, với rất nhiều mặt hàng, mẫu mã như vòng tay, bát, cốc, khay đựng trang sức, tượng Phật. Nhìn chung, những mặt hàng này rất bắt mắt, tuy nhiên, các quầy này đều bán cùng lúc mặt hàng bạc và mạ bạc nên ngoài việc hỏi người bán hàng, khách du lịch sẽ khó để phân biệt. Giá cả từng món đều khác nhau, nhưng dĩ nhiên đều có thể mặc cả. Bạn có thể mặc cả xuống từ 30 đến 50% so với mức giá đầu tiên.

admin

The author didnt add any Information to his profile yet

Leave a Comment

Loading Posts...