Loading Posts...

Các địa điểm du lịch Lạng Sơn hấp dẫn cho bạn trong 2018

Các địa điểm du lịch Lạng Sơn hấp dẫn cho bạn trong 2018

Nhắc đến Lạng Sơn là người ta nghĩ ngay về một tỉnh miền núi Đông Bắc với điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, vất  vả. Bạn biết không, ở mảnh đất vùng núi ấy còn có các địa điểm du lịch vô cùng thú vị, hãy cùng VNTRIP tìm hiểu các địa điểm du lịch Lạng Sơn hấp dẫn trong 2018 này nhé.

Xem thêm: Săn mây Tà Xùa, săn cảm giác lơ lửng giữa khoảng trời bao la

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan

Là một trong những địa điểm du lịch Lạng Sơn nổi tiếng, nằm trên đường biên giới Việt Nam -Trung Quốc, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan  là cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy sự giao thương quan hệ kinh tế của hai quốc gia. Việt Nam chúng ta đã cắm cột mốc 1116 còn Trung Quốc đã cắm cột mốc 1117. Hai cột mốc này có ý nghĩa rất lớn trong việc phân định biên giới quốc gia trên bộ, mỗi cột mốc đều in Quốc huy của mình. Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích không gian gần khu vực biên giới.

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan

Núi Phai vệ

Nếu bạn là người thích khám phá những dấu tích lịch sử thì hãy đến với Núi Phai vệ. Bởi nơi đây, các nhà khoa học đã tìm thấy dấu tích của cổ sinh vật. Vào đầu thế kỷ 19, người Pháp đã từng đặt tên cho đường qua núi này là Đại lộ hang động. Từ Núi Phai vệ, du khách dễ dàng qua Chợ Đông Kinh để mua sắm theo sở thích.

Núi Phai vệ

Chợ Đông Kinh

Ở Lạng Sơn, chợ Đông Kinh là trung tâm giao thương mua bán lớn nhất với kiến trúc gồm ba tầng, phân bổ tương ứng các đồ tiêu dùng. Trong lịch sử và cả hiện tại, chợ Đông Kinh là nơi trao đổi hàng hóa của người dân hai nước trung-Việt. Ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng của chợ cũng được xây dựng khang trang, sạch sẽ, tấp nập hơn rất nhiều. Hãy đến đây để để cảm nhận không khí mua bán nhộn nhịp này nhé.

du lịch Lạng Sơn

Chợ Đông Kinh

Động Tam Thanh

Khác với những ngôi chùa khác, chùa Tam Thanh được  bố trí trong hang đá và không có kiểu kiến trúc thông thường. Nơi đây nổi tiếng với những giá trị văn hóa nghệ thuật lâu đời, mang nhiều ý nghĩa to lớn. Nếu có dịp ghé qua Lạng Sơn, bạn hãy thử một lần đến với Động Tam Thanh để cảm nhận vẻ đẹp trang nghiêm của nơi này nhé.

 

 

Động Tam Thanh

Thành Nhà Mạc

Tọa lạc tại Phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, được coi là căn cứ quân sự quan trọng chắn con đường độc đạo nối từ hai điểm cố định, do nhà Mạc xây  dựng vào thế kỉ XVI. Hiện nay, con đường này còn dấu tích dài khoảng 300m, có những bậc nối tiếp nhau dẫn đến điểm cuối đường. Đến Thành nhà Mạc một lần bạn sẽ cảm nhận được phần nào lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta thời Nhà Mạc.

địa điểm du lịch Lạng Sơn

Thành Nhà Mạc

Trên đây là những địa điểm du lịch Lạng Sơn nổi tiếng mà VNTRIP.vn muốn giới thiệu cho các độc giả, chúc du khách có một chuyến đi Lạng Sơn vui vẻ với nhiều trải nghiệm bổ ích!

thuyvnt

The author didnt add any Information to his profile yet

Leave a Comment

Loading Posts...