Loading Posts...

Chia sẻ một số kinh nghiệm đi du lịch Sapa

Mùa lúa chín trên khắp cánh đồng bậc thang ở Sapa

Sapa địa điểm du lịch có cảnh sắc thiên nhiên bậc nhất ở Tây Bắc. Đến tới nơi đây các bạn còn được tìm hiểu nhưng nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. Hơn nữa bạn còn được trải nghiệm với nhiều thứ thách mạo hiểm với những ngọn núi cao thẳng đứng, những con đèo quanh co hiểm trở. Sau đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Sapa nhé.

sapa

Vẻ đẹp của thành phố sương mờ Sapa

Phương tiện đi du lịch Sapa

Thị trấn Sa Pa cách thành phố Lào Cai chỉ 38km và cách Hà Nội 376km. Bạn có thể chọn đi ô tô khách hoặc tàu hỏa, xe máy hoặc ô tô tự lái.

Đi bằng xe khách : Bạn có thể xuất phát từ các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Gia Lâm đi mất khoảng 8 – 9 tiếng. Giá 1 vé xe khách giường nằm dao động khoảng 230.000đ – 280.000đ / người.

Đi bằng tàu hỏa : Đi tàu hỏa có rất nhiều loại ghế cho các bạn lựa chọn như ghế mềm, ghế cứng, giường nằm điều hòa… Tàu chạy lúc 9h hoặc 10h tối tại Hà Nội đến sáng hôm sau sẽ tới điểm du lịch Sa Pa.

Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào?

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất ? chắc đó cũng là điều thác mắc của rất nhiều bạn. Thế nhưng đến với Sapa mùa nào cũng tuyệt cả, mỗi mùa mang một sắc thái, vẻ đẹp riêng.

Thời điểm du lịch Sapa đẹp nhất đó chính là từ tháng 9 đến tháng 11 và từ tháng 3 đến tháng 5. Thời điểm này khí hậu ở đây luôn ổn định, ban ngày nắng ấm, đêm lạnh.

Tháng 4 – 5 là vào thời gian này chính là mùa nước đổ, những ruộng bậc thang ngút mắt cảm tưởng như chạy đến tận chân trời.

Tháng 9 – 10 là thời điểm những ruộng lúa bắt đầu chín rộ, khi ấy Sapa như được khoác chiếc áo vàng óng ả, lấp lánh. Bạn nên đi vào giữa hoặc cuối tháng 9 bởi sang tháng 10 ruộng bậc thang nhiều nơi đã gặt xong.

sapa

Mùa lúa chín trên khắp cánh đồng bậc thang ở Sapa

Tháng 12 đến tháng 2 trời rất lạnh, vào thời điểm này nơi đây có thể có tuyết rơi hoặc mặt đất đóng băng, cũng là thời điểm được rất nhiều người yêu thích và săn đón. Và cũng vào thời điểm này chính là lúc mùa của hoa đào, đỗ quyên…nở rộ khăp núi rừng Tây Bắc.

admin

The author didnt add any Information to his profile yet

Leave a Comment

Loading Posts...