Loading Posts...

Săn mây Tà Xùa, săn cảm giác lơ lửng giữa khoảng trời bao la

Thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Tà Xùa không chỉ nổi tiếng với chè shan tuyết cổ thụ, mà còn là điểm đến quen thuộc đối với các bạn trẻ ưa mạo hiểm. Hãy đến với Sơn La, săn mây Tà Xùa, săn cảm giác lơ lửng giữa trời, để tận hưởng tối đa những món quà mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

đỉnh tà xùa hùng vĩ, nên thơ

  1. Tà Xùa đi màu nào đẹp nhất?

>>>Kinh nghiệm du lịch Sapa

Thời điểm thích hợp nhất để săn mây Tà Xùa là khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hằng năm. Thời gian này độ ẩm không khí không cao, xác suất gặp thung lũng mây sẽ cao, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

2. Di chuyển tới Tà Xùa

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, các bạn có thể đi theo tuyến đường sau: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – Phù Yên – Bắc Yên (QL37)  – Tà Xùa.

các bạn có thể đi bằng ô tô hoặc đi bằng xe máy để cảm nhận sự thú vị khi đi phượt.

Đường lên dốc đứng, quanh co và để leo lên được đỉnh Tà Xùa, có 2 con đường:

– Một con đường bắt nguồn từ Trạm Tấu (Yên Bái)

– Con đường thứ 2 xuất phát từ Bắc Yên (Sơn La)

3. Ăn uống ở Tà Xùa

Các bạn nên chuẩn bị trước đồ ăn và nước uống từ nhà, vì không có nhiều nhà hàng hay quán ăn

4. Nhà nghỉ, homestay

Cũng vào đó, homestay ở Tà Xùa không nhiều, nên các bạn có thể lên thẳng đỉnh núi với đồ ăn chuẩn bị sẵn và ngủ lều cắm trại trên đỉnh núi.

5. Săn mây Tà Xùa

Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một cảnh quan cực kỳ thu hút. Đỉnh cao nhất ở đây cao 2.865m, đứng thứ 10 trong danh sách những ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Thông thường sẽ mất khoảng 3 ngày 2 đêm để chinh phục công cuộc săn mây, nhưng đối với những phượt thủ có thể lực tốt thì săn trong 2 ngày 1 đêm là điều có thể.

Đứng trên đỉnh, ngắm nhìn và chạm vào những làn mây không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc vui sướng đến tột cùng khi được tận mắt ngắm nhìn cảnh sắc tựa như chốn thiên đường.

Nơi đây cũng là điểm thu hút những bạn trẻ có niềm đam mê chinh phục thử thách, đỉnh cao mạo hiểm.

phượt Tà Xùa với cảm giác mạnh

Tà Xùa cũng là địa danh có trong tác phẩm văn học “Vợ chồng A Phủ” của tác giả Tô Hoài. Ngoài cảnh mây bồng bềnh, phiêu lãng, các bạn còn có thể bắt gặp nhiều loại hoa rừng mọc thành thảm dọc theo những lối đi, với những màu sắc và vẻ đẹp riêng cùng tạo nên vẻ hoang sơ, không kém phần ma mị cho vùng núi cao hùng vĩ này.

Cảnh sắc Tà Xùa gắn liền với tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”

>>>Du lịch Hoà Bình

Những chuyến đi du lịch, đặc biệt là phượt bụi sẽ làm giàu hơn vốn kiến thức vô tận về thế giới, về đất nước. Đến Sơn La và săn mây Tà Xùa chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trong đời đối với mỗi ai khi đã đến đây.

hanhvnt

The author didnt add any Information to his profile yet

Leave a Comment

Loading Posts...